Trang chủ » MÙA HOA ANH ĐÀO KHOE SẮC

MÙA HOA ANH ĐÀO KHOE SẮC

Một mùa hoa anh đào nữa lại về trên khắp mọi miền Nhật Bản. Tại thời điểm này, trên một vài miền của đất nước Mặt Trời Mọc, hoa chỉ đang chớm nở. Tuy vậy, ở một số miền khác, hoa anh đào lại đang trong kì rực rỡ nhất, một số nơi những cánh hoa lại tới kì chực chờ chỉ để được rơi chạm vào mặt đất hay đã thực sự được “đoàn tụ” cùng mặt đất rồi.ùa hoa anh đào thường là vào tháng 3 và tháng 4 dương lịch.

Cứ mỗi mùa hoa đào nở, nước Nhật như được bao phủ trong một đám mây hoa và những cánh hoa rơi rụng lả tả trong gió như một trận mưa hoa vừa kiêu hãnh vừa bi tráng. Vào khoảng hai tuần cuối tháng Ba và đầu tháng Tư, tại Nhật Bản diễn ra lễ hội Hanami –  lễ hội ngắm hoa truyền thống nổi tiếng bậc nhất của Nhật Bản mỗi độ xuân về. Đây là một lễ hội lớn, có lịch sử hàng ngàn năm và được coi là quốc lễ của người Nhật.

Cũng vào thời điểm này, hoa anh đào trên khắp nước Nhật sẽ đồng loạt nở rộ và tàn dần sau đó một tuần. Chính vì vậy, người Nhật và du khách khắp mọi nơi trên thế giới đều đổ về các khu công viên trung tâm như công viên Matsumae (Hokkaido), công viên Ueno-onshi-koen (Tokyo), công viên Maruyama (Kyoto), công viên lâu đài Osaka (Osaka) và nhiều vùng núi nơi có hoa anh đào này để thưởng lãm. Và cũng vào thời gian diễn ra lễ hội Hanami cũng là khi người dân Nhật Bản tạm dừng lại công việc để cùng hòa mình vào những bữa tiệc. Họ mở tiệc ngoài trời, uống rượu sake, ăn bánh sakura, ca hát, giao lưu, trò chuyện suốt cả ngày lẫn đêm và cũng không quên chụp ảnh dưới những tán hoa anh đào nở rộ. Họ còn truyền tai nhau rằng, nếu cánh hoa rơi vào chén rượu sake của ai đó, người đó có thể gặp may mắn cả năm.

Đến Nhật Bản vào thời gian này, bạn có thể hòa mình vào lễ hội Hanami ở bất cứ nơi đâu có sắc hồng, sắc trắng, sắc đỏ của hoa anh đào. Có thể nói lễ hội Hanami của Nhật Bản cũng tương tự như Tết nguyên đán của Việt Nam.

Cùng với núi Phú Sĩ, hoa anh đào (sakura) đã trở thành biểu tượng của nước Nhật. Một bông hoa anh đào được ví như cuộc đời của một võ sĩ đạo Samurai. Hoa thoắt nở, thoắt tàn, khi bông hoa rụng xuống đất vẫn còn tươi nguyên và thoang thoảng mùi hương. Giới Samurai Nhật coi đời hoa cũng như cách sống của người võ sĩ đạo, khi cần có thể hi sinh trong nụ cười bình thản, nhẹ nhàng như một bông hoa anh đào rời cành về với đất.

Trong vài năm gần đây, Nhật Bản là điểm đến hấp dẫn du khách Việt Nam bởi phong cảnh của đất nước xứ Phù Tang này quá đẹp, bên cạnh đó Nhật Bản còn hấp dẫn bởi Văn Hóa mang đầy bản sắc dân tộc. Nói đến Nhật Bản bạn sẽ nghĩ ngay đến Hoa Anh Đào, Núi Phú Sỹ, và bộ trang phục truyền thống Kimono. Hãy cùng chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp của Nhật Bản trong mùa hoa anh đào nở rộ.

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị để dịch thuật hồ sơ visa  sang tiếng Nhật để chuẩn bị cho chuyến du lịch Nhật Bản săp tới? Hay bạn đang cần một đơn vị có thể giúp bạn xin visa? Hãy liên hệ với chúng tôi- Dịch thuật chuyên nghiệp Châu Á, hotlines: 0904 886269/ 0904922968  chúng tôi sẽ giúp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *