Trang chủ » NHỮNG NÉT ĐỘC ĐÁO CỦA ẨM THỰC ĐỨC

NHỮNG NÉT ĐỘC ĐÁO CỦA ẨM THỰC ĐỨC

Nhắc đến Đức bên cạnh bóng đá hay những hãng xe hơi danh tiếng chúng ta không thể không nhắc đế những món ăn ngon nổi tiếng khắp thế giới của Đức. Nằm ở trung tâm của châu Âu là sự giao nhau giữa nhiều nền văn hóa với nhau. Chính vì vậy mà văn hóa ở đây vừa gần gũi với nền văn hóa chung của châu Âu nhưng cũng mang rất nhiều nét riêng. Bên cạnh những tòa lâu đài nguy nga tráng lệ, những thành phố cổ, nước Đức còn sở hữu một nền ẩm thực độc đáo. Ta có thể nhận thấy rất rõ văn hóa ẩm thực của Đức vừa mang phong cách bình dân đường phố nhưng cũng rất sang trọng trong các nhà hàng Nếu bạn đã đến với  đất nước này,  bạn  nên một lần thưởng thức những món ăn truyền thống của người dân Đức, chắc chắn bạn sẽ không khỏi trầm trồ và thích thú. Hãy cùng Dịch thuật chuyên nghiệp Châu Á điểm danh một số món ăn Đức được nhiều người yêu thích trên thế giới.

  1. Xúc xích Đức

Nói đến món ăn truyền thống ở Đức trước tiên phải kể đến xúc xích Đức. Xúc xích ở Đức được gọi là Wurst. Đây được xem là món ăn truyền thống và có mặt trong tất cả các bữa ăn của người Đức. Có trên 200 loại xúc xích được làm từ thịt bê, thịt lợn, óc heo, mù tạc, gia vị và bột cà ri. Xúc xích Đức đa dạng và phong phú về hương vị vì mỗi vùng khác nhau lại có cách chế biến xúc xích riêng với hương vị đặc trưng từ xúc xích trắng của Bavaria kết hợp rau mùi tây, hành hay đến xúc xích Chipolata nướng trên than hồng đều mang lại cho bạn cảm giác chỉ cần “nhìn là thèm”. Ngoài ra còn có xúc xích vùng Thüringen, Frankfurt, Regensburg hay xúc xích nướng Nürnberg cũng như loại xúc xích Pinkel ở miền Bắc nước Đức. Mỗi nơi là một màu sắc đặc trưng cho nước Đức rộng lớn. Chính vì thế, khi đến Đức, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức một vài loại xúc xích thơm ngon của quốc gia này.

xúc xích Đức

xúc xích Đức

2. Xúc xích Cà Ri – Currywursr

Currywursr – xúc xích cà ri vốn được coi biểu tượng cho nền ẩm thực Đức, nó hiện diện khắp nơi từ nhà hàng sang trọng cho đến những hàng ăn trên phố và trong chính những buổi tối của người Đức.

 Xúc xích Cà Ri – Currywursr

Xúc xích Cà Ri – Currywursr

Vào thập niên 40 của thế kỷ 20, Herta Heuver – một người dân ở Berlin đã sáng tạo ra món ăn này, với nguyên liệu thu được từ những người lính Anh. Phần nước sốt là sự hòa trộn của sốt cà chua, bột cà ri và nước sốt thịt. Món ăn này đã từng là một cơn sốt với các quân nhân ở Berlin trong suốt Chiến tranh thế giới thứ 2. Ngày nay, Currywurst có ở khắp mọi nơi trên nước Đức và đặc biệt nổi tiếng ở thành phố thủ đô. Bạn có thể ăn kèm Currywurst với khoai tây chiên và nhâm nhi một ly bia Đức tuyệt hảo.

3. Giò Heo Bắp Cải Muối Chua – Sauerkraut Đức

Sauerkraut – Món giò heo ăn với bắp cải muối chua – là món ăn truyền thống nổi tiếng nhất của ẩm thực Đức bên cạnh bia Đức. Món ăn này không chỉ có mặt thường xuyên trong bữa cơm của người dân Đức mà vị ngon của nó còn chinh phục rất nhiều đất nước lân cận. Ở mỗi vùng người ta lại có cách làm khác nhau tùy theo khẩu vị của từng vùng miền nhưng nhìn chung thì cách chế biến cũng giống nhau. Và trong mỗi bữa ăn của người Đức, luôn đặt lên bàn món giò heo bắp cải muối chua. Một miếng thịt heo ăn kèm với bắp cải muối chua tạo nên một cảm giác khó quên chua chua ngọt ngọt của bắp cải, béo ngậy của chân giò

Bắp cải muối

Bắp cải muối

4. Bánh mì Đức

Bên cạnh xúc xích, chân giò bắp cải chua, thì bánh mỳ cũng đóng vai trò rất quan trọng góp phần không nhỏ trong việc tạo nên sự phong phú và đa dạng của nền ẩm thực Đức. Đức còn được ví như thiên đường của bánh mỳ với ước tính của hơn 600 loại bánh mỳ khác nhau.Bánh mì ở Đức thường được làm từ các loại hạt như hạt hướng dương, hạt yến mạch, hạt mè nhưng tiêu biểu là hạt lúa mạch nên bánh mì có độ mềm và xốp vừa phải tạo cảm giác lạ miệng cho thực khách.Có thể nói bánh mì là món ăn tiêu biểu văn hóa của Đức, mỗi loại bánh đều thể hiện cái tinh tế đặc trưng của một đất nước có nền ẩm thực lâu đời. Đó là một món ăn bình dị, đơn giản, mộc mạc nhưng mang đậm hồn dân tộc.

Bánh mỳ Đức

Bánh mỳ ĐứcBia Đức


5. Bia Đức

Chúng ta đang nói đến ẩm thực Đức, vì thế mà sẽ là thiếu sót nếu chúng ta không nhắc tới bia – một nét văn hóa ẩm thực tiêu biểu và  độc đáo của Đức.

Bia Đức

Bia Đức

Như chúng ta đã biết, Oktoberfest là một trong những lễ hội bia lớn nhất được tổ chức hàng năm tại Đức. Lễ hội này không chỉ gói gọn trong phạm vi của nước Đức mà nó lan tỏa ra toàn thế giới. Sở dĩ bia Đức được ưa chuộng bởi chất lượng bia luôn phải đáp ứng những tiêu chuẩn gắt gao từ khâu nguyên liệu, chế biến đến lúc ra sản phẩm. Vì thế nó luôn đảm bảo độ tinh khiết về hương vị tạo cảm giác thích thú khi bạn thưởng thức lần đầu. Một số loại bia Đức bạn nên uống thử qua như Bitburger, Kellerbier, Zwickelbier, Kristallweizen…

Văn hóa ẩm thực Đức vô cùng phong phú và đa dạng bởi cách kết hợp độc đáo giữa các món ăn và đồ uống đem lại sự thích thú trong thưởng thức. Ngày nay ẩm thực Đức đã được nhiều người biết đến và ưa thích rộng rãi. Vì thế chẳng cần đến tận nước Đức xa xôi ngay tại Việt Nam bạn vẫn có thể thưởng thức các món ăn ngon mang phong cách Đức.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *